“เปียงยาง”ลองไม่เลิก!ทดสอบ“ขีปนาวุธต้านอากาศยาน”รุ่นใหม่เขย่า“คาบสมุทรโสม”ฝาก 20 รับ 100 ถอนไม่ จํา กัด ล่าสุด

ฝาก 20 รับ 100 ถอนไม่ จํา กัด ล่าสุด

“เปียงยาง”ลองไม่เลิก!ทดสอบ“ขีปนาวุธต้านอากาศยาน”รุ่นใหม่เขย่า“คาบสมุทรโสม”ฝาก 20 รับ 100 ถอนไม่ จํา กัด ล่าสุดPhoto : Getty Images

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สถาบันการศึกษาวิทยาศาสตร์กลาโหมแห่งเกาหลีเหนือ ยิงทดสอบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานรุ่นใหม่ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ตามวันเวลาท้องถิ่น ซึ่งถือเป็นการทดลองยิงเป็นครั้งที่ 2 ในรอบสัปดาห์ หลังจากเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ได้ทดลองยิงขีปนาวุธแบบความเร็วเหนือเสียง หรือไฮเปอร์โซนิก มาครั้งหนึ่งแล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า ขีปนาวุธต่อต้านอากาศรุ่นใหม่ของเกาหลีเหนือที่ยิงทดลองในครั้งนี้ ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในด้านต่างๆ เช่น การควบคุมหางเสือคู่ การใช้ระบบเครื่องยนต์ที่มีแรงดล (แรงที่กระทำกับวัตถุในช่วงเวลาอันสั้น) เพิ่มขึ้นจากเดิม 2 เท่า

พร้อมกันนี้ รายงานข่าวเผยว่า การทดลองยิงขีปนาวุธดังกล่าว สะท้อนให้เห็นว่า เกาหลีเหนือยังมีศักยภาพในการพัฒนาขีปนาวุธที่มีกลไกลซับซ้อนได้มากขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าจะถูกกดดันจากมาตรการคว่ำบาตรต่างๆ เพื่อให้เกาหลีเหนือยกเลิกโครงการพัฒนาขีปนาวุธและอาวุธนิวเคลียร์อยู่ก็ตาม และยังแสดงให้เห็นถึงการไร้ทางออกสำหรับการเจรจาปลดอาวุธนิวเคลียร์รระหว่างเกาหลีเหนือกับสหรัฐฯ อยู่ต่อไป

ฝาก 20 รับ 100 ถอนไม่ จํา กัด ล่าสุด “เปียงยาง”ลองไม่เลิก!ทดสอบ“ขีปนาวุธต้านอากาศยาน”รุ่นใหม่เขย่า“คาบสมุทรโสม”

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำให้คุณ