บช.น.สรุปการปฏิบัติการสถานการณ์ม็อบ21กันยาพร้อมเตือนกลุ่มผู้ชุมนุมดูดวงรายวันไพ่ป๊อก

ดูดวงรายวันไพ่ป๊อก

บช.น.สรุปการปฏิบัติการสถานการณ์ม็อบ21กันยาพร้อมเตือนกลุ่มผู้ชุมนุมดูดวงรายวันไพ่ป๊อก

วันนี้ (22 ก.ย.) เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล หรือ บชน. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น./โฆษก บช.น. และ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ได้แถลงสรุปการปฏิบัติสถานการณ์การชุมนุม 21 กันยา โดยภาพรวม รอง ผบช.น. ระบุหากยกเลิกเคอร์ฟิวส์ ก็ไม่สามารถก่อความวุ่นวายในบ้านเมืองได้ เจ้าหน้าที่ยังคงต้องเข้าบังคับใช้กฎหมายเหมือนเดิม

โดย พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า การนัดหมายชุมนุมในวันนี้จากการข่าวคาดว่า จะมีการรวมตัวของ กลุ่มทะลุแก๊ส ที่สามเหลี่ยมดินแดง ในเย็นวันนี้

ส่วนการชุมนุมเมื่อวานนี้ ที่สามเหลี่ยมดินแดง และพื้นที่ใกล้เคียง เวลา 19.00 น. มีการขว้างปาประทัดยักษ์ / ยิงหนังสติ๊ก / ลูกแก้ว / พลุไฟ และระเบิดต่างๆ ใส่เจ้าหน้าที่ / ที่พักอาศัยของประชาชนบริเวณใกล้เคียง / กรมดุริยางค์ทหาร / รวมถึงหน้าโรงพยาบาลทหารผ่านศึก และมีการจุดไฟเผาทรัพย์สินต่างๆ บริเวณใต้ทางด่วน / เผายางรถจักรยานยนต์บนถนน ทำให้ประชาชนในบริเวณใกล้เคียงได้รับความเดือดร้อน

พร้อมยืนยันยังคงเน้นการรักษาความสงบ ในพื้นที่แฟลตดินแดง โดยภายหลังจากมีการหารือกับประชาชน ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ผู้ก่อเหตุมีการใช้พื้นที่ก่อเหตุน้อยลง ทำให้เจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานมากขึ้น คาดว่าอีกไม่นานจะคืนความสงบให้แต่ประชาชนได้ โดยในช่วงบ่ายวันนี้จะมีการไปพบปะ หารือ รับฟังปัญหา รวมถึงให้กำลังใจ ว่าผลลัพธ์จากการหารือในห้วงที่ผ่านมาเป็นอย่างไร มีส่วนไหนต้องปรับปรุงแก้ไขบ้าง และส่วนใดต้องเพิ่มเติมบ้าง

ส่วนปัญหาที่ผ่านมาจากการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่นั้น ประชาชนได้รับผลกระทบเป็นการใช้แก็สน้ำตา และกระสุนยาง โดยช่วงหลังที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ไม่ได้ใช้อาวุธต่างๆเลย เนื่องจากผู้บัญชาการตำรวจนครบาลมีคำสั่งชัดเจนไม่ให้ เจ้าหน้าที่ ใช้อาวุธหากไม่มีความตำเป็น หรือการเข้าไปในพื้นที่แฟลตดินแดง คงจะต้องมีการดำเนินการหารือกับประชาชนแฟลตดินแดงต่อไป

หากมีการยกเลิกเคอร์ฟิวส์นั้น ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล เตรียมการไว้แล้วว่าแนวทางแบบใด ยืนยันยังต้องเข้าบังคับใช้กฎหมายเหมือนเดิม ถึงแม้จะยกเลิกเคอร์ฟิวส์แล้ว ก็ไม่สามารถก่อเหตุ ก่อความวุ่นวายต่างๆ ในบ้านเมืองได้

ดูดวงรายวันไพ่ป๊อก บช.น.สรุปการปฏิบัติการสถานการณ์ม็อบ21กันยาพร้อมเตือนกลุ่มผู้ชุมนุม

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon