เปิดเบื้องหลัง"โพลพปชร."เช็คงานส.ส.ใต้"บิ๊กป้อม"ลั่นรักจะเป็นนักการเมืองต้องลงพื้นที่ทำงานในสภาฯคำขวัญ วัน งด สูบ บุหรี่

คำขวัญ วัน งด สูบ บุหรี่

เปิดเบื้องหลัง"โพลพปชร."เช็คงานส.ส.ใต้"บิ๊กป้อม"ลั่นรักจะเป็นนักการเมืองต้องลงพื้นที่ทำงานในสภาฯคำขวัญ วัน งด สูบ บุหรี่

วันที่ 24 ต.ค.64 มีรายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งว่า สำหรับการจัดทำโพลประเมินการทำงานส.ส.ของพรรค โดยพบว่าส.ส.ภาคใต้ส่วนหนึ่ง ไม่ผ่านเกณฑ์และยังต้องปรับปรุงการทำงานนั้น สืบเนื่องจากการประชุมระดับหัวหน้าภาค 10 ภาค ที่มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหน้าพรรคพปชร.เป็นประธาน ในช่วงต้นเดือนต.ค.ที่ผ่านมา เพื่อรับฟังปัญหาและการทำงานขับเคลื่อนนโยบายของพรรคไปในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งมีแกนนำพรรคบางส่วนร่วมด้วย โดยช่วงหนึ่งมีการหยิบยกการทำงานของส.ส.ในพื้นที่ภาคใต้มาพูดค่อนข้างมาก ซึ่งแกนนำบางคน ระบุมีเสียงสะท้อนถึงการลงพื้นที่ของส.ส. ที่บางคนเพิ่งจะมาลงพื้นที่ก่อนช่วงโควิดระบาดไม่นาน ในขณะที่คนอื่นลงพื้นที่ต่อเนื่อง

โดยช่วงหนึ่งพล.อ.ประวิตร ปรารภว่า” รักจะเป็นนักการเมือง แต่ไม่รักที่จะทำพื้นที่ ไม่ทำงานในสภาฯ แล้วจะเป็นไปทำไม” จึงมีการเสนอให้ประเมินการทำงานของส.ส.เพื่อส่งสัญญาณว่าจะต้องปรับปรุงการทำงานลบจุดอ่อนของตัวเอง หากยังนิ่งเฉยในขณะที่พรรคการเมืองต่างๆเร่งทำพื้นที่เตรียมพร้อมอยู่ตลอด ก็อาจจะมีผลต่อความนิยมของประชาชนที่มีต่อพรรคพลังประชารัฐในการเลือกตั้งในครั้งหน้าได้

ทั้งนี้มีรายงานว่าช่วงต้นเดือนพ.ย.นี้ พล.อ.ประวิตร มีภารกิจลงพื้นที่ปฎิบัติงานที่ภาคใต้ โดยเบื้องต้นมีการเสนอพื้นที่อ.เทพา จ.สงขลา และจุดอื่น2-3 จุด เพื่อพิจารณาตัดสินใจอีกครั้ง

คำขวัญ วัน งด สูบ บุหรี่ เปิดเบื้องหลัง"โพลพปชร."เช็คงานส.ส.ใต้"บิ๊กป้อม"ลั่นรักจะเป็นนักการเมืองต้องลงพื้นที่ทำงานในสภาฯ

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon