มหาชัยร้องโจรชุมร้านค้าของทะเลโดนฉกทรัพย์สินอย่างหนักแอ ฟ ดาว โหลด ยู ทู ป

แอ ฟ ดาว โหลด ยู ทู ป

มหาชัยร้องโจรชุมร้านค้าของทะเลโดนฉกทรัพย์สินอย่างหนักแอ ฟ ดาว โหลด ยู ทู ป

วันที่ 24 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับเหตุร้องเรียนปัญหาโจรชุมในหลายจุดถูกหัวขโมย ออกอาละวาดลักทรัพย์ ปชช. รวมทั้งที่ในย่านตลาดสดมหาชัย (เขตเทศบาลนครสมุทรสาคร) ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ตลอดจนได้มีการโพสคลิป และข้อความทำทองขอความเห็นใจฯ ออกผ่านเฟซบุ๊ก ส่วนตัว (เพสร้าน เจ้แวนกุ้งสด) ว่า ตอนนี้ตลาดมหาชัย ต้องระวังกันด้วยนะ ขนาดปิดประตุคล้องกุญแจ มันยังเปิดเองซะงั้น มาขโมยเงินกับโทรศัพท์ไปไม่ได้? “ที่จุดตรงหัวโค้งทางเข้าตลาด” ก็มาฉกเอากระเป๋าแม่ค้าขายกุ้งไป ขณะนี้โดนกันรายวัน วันละ.2-3 ราย

“ขอวิงวอนผู้เกี่ยวข้องช่วยพวกเราด้วย และด้วยโควิดก็ขายไม่ค่อยได้ ยังมีขโมยมาซ้ำเติมแม่ค้าอย่างพวกเราอีก ยังพอจะมีเจ้าหน้าที่ปล่อยมือที่จับหมวกกันน็อค.มอญ-พม่า แบ่งมาดุแลพวกเราบ้างไ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “จากการสอบถามนางเกษร แก้วสมโรง อายุ61ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/290 ม.4 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร หรือเจ๊แวนกุ้งสด ซึ่งเป็นแม่ค้าอาหารทะเลในตลาดมหาชัย บอกว่าคนร้ายมีหลายคน แต่อาจเป็นกลุ่มเดียวกันก็เดียวเพราะว่าในกลุ่มเพื่อนแม่ค้าที่เผลอวางกระเป๋าไว้หรือแม้กระทั่งอยู่ที่ตัวเขาก็มากระชากกระเป๋าไป โดยมันเกิดบ่อยมากวันประมาณ2-3ราย ซึ่งอาทิตย์หนึ่งรวมเป็น10ครั้ง ไม่มีอะไรคืบหน้าเลยที่หายไปก็เงียบ

ทั้งนี้ก็อยากให้เป็นข่าวออกไปบ้างเพราะว่า ต้องการให้ จนท.ตร. ฐานะผู้เกี่ยวข้อง หรือฝ่ายปกครอง หันมาใส่ใจสนใจช่วยดูแลเหตุให้พวกเราบ้าง เพราะที่ผ่านมาโควิด-19 พวกเราก็เจอกันเยอะมากยืนกันแทบไม่ติดอยู่แล้วเป็นหนี้เป็นสินกันเยอะแยะ พอจะมีเงินสักหน่อยก็มาเจอขโมยทำแบบนี้อีก และก็อยากให้เจ้าหน้าที่มาดูแลพวกเราบ้าง ซึ่งอย่างน้อยๆ มาจับให้พวกเราได้เห็นและให้ชื่นใจบ้างก็ยังดี

มิใช่แจ้งไปแล้ว เรื่องก็อะไรๆก็แล้วก็ไปเงียบหมด ตรงนี้จึงอยากขอให้ผู้ใหญ่ช่วยมาดูแลพวกเราบ้างนะ เพราะที่ผ่านมาค้าขายเราก็แย่มากอยู่แล้ว แต่เพราะขโมยตอนนี้เยอะมากแถมของก็หายตลอด ที่สำคัญ ขนาดลูกค้าคนมาซื้อของวางกระเป๋า แป๊ปเดียวก็ยังหายเลย ซึ่งเหมือนพวกเราอยู่ในกลุ่มที่ไม่ปลอดภัยแล้วนะ (กลางวันแสกๆ แท้ๆ) โดยขณะนี้ไม่มีใครมาเหลียวแล ปชช.บ้างเลย ทั้งนี้เลยต้องพึ่งสื่อ และว่าขอฝากผ่านไปยังเจ้าหน้าที่โปรดลงมาช่วยหน่อย”

ผู้สื่อข่าวรายงาน จากการสอบถามด้านนาย ชาญชัย รุ่งโรจน์สาคร ฐานะพ่อค้าฯเช่นเดียวกัน เปิดเผยว่า ขอยืนยันในฐานะตนเป็นเจ้าของร้านค้าของแห้งจำพวกอาหารทะเล ที่ตั้งหน้าร้านเป๋นอาคารตึกอยู่ในตลาดสดมหาชัย (บริเวณปากทางเข้าวัดใหม่คล้ายนิมิตรฯ) ซึ่งอาศัยอยู่ติดถนน เส้นเมนต์ของตลาดมหาชัย ฝั่งตรงข้ามสถานีรถไฟ (มหาชัย-วงเวียนใหญ่) ยอมรับว่า เหตุร้ายๆของพวกมิจฉาชีพ ซึ่งเป็นโจรหรือขโมยช่วงนี้มันชุกชุมมากจริง ซึ่งเป็นเหตุไม่พึงประสงค์สำหรับพ่อค้าแม่ขายอย่างพวกเรา ที่เกิดขึ้นจริงแถมเกิดติดต่อกันหลายครั้ง อย่างไรก็ตามโดย 1 ใน 3-4 ร้านที่โชคร้าย ก็มีตั้งอยู่ติดกับร้านของผมเองด้วย ขนากแค่ลูกค้าที่เดินทางเข้ามาซื้อของ วางกระเป๋าไว่ที่แผงเพียงแป๊บเดียวก็โดนคนร้ายฉกเอาแล้ววิ่งหนีไปอย่างรวดเร็วเลยทีเดียว พร้อมกันนี้ยังมีโดยขโมยทรัพย์สินที่มีค่าบางอย่างไปด้วยหลายรายแล้ว”

แอ ฟ ดาว โหลด ยู ทู ป มหาชัยร้องโจรชุมร้านค้าของทะเลโดนฉกทรัพย์สินอย่างหนัก

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำให้คุณ