เคลื่อนไหวในกรอบเข้าสู่ช่วงประกาศงบฯRealSectorมีไข้ ปวดหัว

มีไข้ ปวดหัว

เคลื่อนไหวในกรอบเข้าสู่ช่วงประกาศงบฯRealSectorมีไข้ ปวดหัว

กลยุทธ์การลงทุน:

คาด SET เคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 1630-1657 จุด โดยการเข้าสู่ช่วงรายงานงบฯ กลุ่ม Real Sector ซึ่งมีทั้งบวกและลบคละเคล้ากันไป เป็นปัจจัยบวกลบต่อดัชนี ด้านภาพรวม SET คาดมี upside จำกัดบริเวณ 1650-1657 จุด ส่วนกรอบล่างอยู่ที่ 1630 จุด หากต่ำกว่า จะเป็นลบ ประเด็นสำคัญติดตามประชุมเฟดสัปดาห์หน้าที่คาดจะมีการประกาศลด QE กลยุทธ์การลงทุนใช้การ Selective Buy หรือเก็งกำไรอย่างระมัดระวัง

ล็อคเป้าลงทุน:

คาดตลาดพักตัวช่วงสั้นจากภาพรวมเศรษฐกิจซบเซาและแนวโน้มงบ 3Q64 ไม่ดีนัก เน้นหุ้น domestic play ในพอร์ตหลักที่เป็นหุ้นปลอดภัย ปัจจัยพื้นฐานและกำไรยังมี momentum ที่ดี

พอร์ตหลัก 1) หุ้นโรงไฟฟ้าที่คาดกำไร 3Q64 เติบโตดีทั้ง YoY, QoQ และได้อานิสงส์จากบาทแข็งค่า เลือก GPSC BGRIM 2) หุ้นขนาดใหญ่ที่มีพื้นฐานดี ราคาหุ้นยัง laggard เลือก BDMS 3) หุ้นที่ได้ประโยชน์จาก bond yield ขยับขึ้น เลือก BLA

พอร์ตเทรดดิ้ง เก็งกำไรหุ้นที่มักตอบสนองเชิงบวกช่วงประกาศงบ DTAC และหุ้นที่แนวโน้มผลประกอบการทยอยฟื้นตัว HMPRO GLOBAL

Conviction Call ราคาน้ำมันยังปรับขึ้นจากภาวะอุปทานตึงตัว ยังเป็นโมเมนตัมบวกต่อการเก็งกำไรใน PTTEP (ทั้งนี้เราแนะนำทยอยขายทำกำไรเมื่อราคาน้ำมันปรับขึ้นมาที่ระดับ US$90/bbl ซึ่งเป็นระดับที่มองว่าผลตอบแทนต่อความเสี่ยงเริ่มไม่คุ้มค่า)

ประเด็นสำคัญ

# ตลาดหุ้นสหรัฐปิดผสมผสาน ยุโรปปรับขึ้น ราคาน้ำมันขยับขึ้น

DJIA ปรับขึ้นหนุนจากหุ้นขนาดใหญ่ ส่วน S&P500 ปรับลงกดดันจากการรายงานงบที่แย่กว่าคาดของหุ้น Tech รวมทั้งถ้อยแถลง ปธ. Fed ระบุถึงเวลาลดซื้อพันธบัตรแล้ว แต่ยังไม่ขึ้นดอกเบี้ย ด้านตลาดหุ้นยุโรปปรับขึ้น ส่วนราคาน้ำมันขยับขึ้นจากอุปทานสหรัฐที่ลดลง

# สัปดาห์นี้เข้าสู่การรายงานงบ 3Q64 หุ้น Real Sector

DTAC คาดกำไรลดลง QoQ YoY แต่เรามองมีปัจจัยหนุน ราคาหุ้นมักตอบสนองเชิงบวกหากงบดีกว่าคาด สามารถเก็งกำไรได้, SCGP คาดกำไรโต YoY แต่ลดลง QoQ แนะนำขายทำกำไร, SCC คาดทรงตัว YoY ลดลง QoQ ให้ทยอยขายทำกำไรเมื่อราคาปรับขึ้น, PTTEP คาดกำไรโต YoY QoQ ให้ทยอยขายทำกำไรเมื่อราคาน้ำมันขึ้นแตะ $90/bbl, HMPRO คาดกำไรลดลง YoY QoQ และ GLOBAL คาดกำไรโต YoY แต่ลดลง QoQ คาดผลประกอบการค่อยๆ ฟื้นตัว สามารถซื้อลงทุนหรือเก็งกำไรได้

# ธปท.ผ่อนคลายเพดาน LTV บวกต่อกลุ่มพัฒนาที่อยู่อาศัย 4 ด้าน

1) มีโอกาสยอดขายกลุ่มฯ ปี 64 โตตามเป้า 15% 2) หนุนเปิดตัวโครงการใหม่ปีหน้าเพิ่มขึ้น 10-15% 3) ช่วยระบายสต็อกฯ 4) คาดราคาที่อยู่อาศัยปรับขึ้นในปีหน้า เราคาดหุ้นที่ได้ประโยชน์จากการเติบโตต่อเนื่องคือ SPALI AP LH โดยคาดการฟื้นตัวจะค่อยเป็นค่อยไปในช่วงแรก

Wealth Strategy

แนะนำหุ้นต่างประเทศ Tencent Holding ปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง ขยายการลงทุนในอุตสาหกรรมเกมส์ทั่วโลก นอกจากนั้นยังทำธุรกิจ Cloud และ Fintech โดยคาดกำไรเติบโตเฉลี่ยปีละ 18% เทรดที่ P/E 20-25x

บทวิเคราะห์วันนี้

กลุ่มพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย – ธปท. ผ่อนคลายเพดาน LTV เป็นข่าวดี

AAV – แผนปรับโครงสร้างการถือหุ้น

BBL – 3Q64: ดีเกินคาด เพราะ NII และ non-NII มากกว่าคาด

GFPT – 3Q64 จะเป็นจุดต่ำสุดของปีนี้

KBANK – 3Q64: กำไรสูงกว่าคาดเล็กน้อย

LHFG – 3Q64: กำไรดีเกินคาด เพราะรายได้เงินปันผลสูงกว่าคาด

PTTGC – กำไรจะแข็งแกร่งขึ้น YoY ใน 3Q64

มีไข้ ปวดหัว เคลื่อนไหวในกรอบเข้าสู่ช่วงประกาศงบฯRealSector

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำให้คุณ