แกว่งในกรอบและติดตามแนวรับ1630จุดต่ำกว่าเป็นลบเมเจอร์ โปร โม ชั่ น

เมเจอร์ โปร โม ชั่ น

แกว่งในกรอบและติดตามแนวรับ1630จุดต่ำกว่าเป็นลบเมเจอร์ โปร โม ชั่ น

กลยุทธ์การลงทุน:

คาด SET ยังแกว่งในกรอบระหว่าง 1630-1650 จุด หลังไม่มีปัจจัยใหม่กำหนดทิศทาง และช่วงประกาศงบฯ ที่มีทั้งบวกและลบคละเคล้า นอกจากนี้รอประเด็นสำคัญสำหรับกลางสัปดาห์หน้า ในการประชุมเฟดที่คาดจะประกาศลด QE ทั้งนี้จุดติดตามยังอยู่ที่ 1630 จุด หากต่ำกว่าเป็นลบ และมีแนวรับถัดไปที่ 1623 จุด กลยุทธ์การลงทุนใช้การ Selective Buy หรือเก็งกำไรอย่างระมัดระวัง

ล็อคเป้าลงทุน:
คาดตลาดพักตัวช่วงสั้นจากภาพรวมเศรษฐกิจซบเซาและแนวโน้มงบ 3Q64 ไม่ดีนัก เน้นหุ้น domestic play ในพอร์ตหลักที่เป็นหุ้นปลอดภัย ปัจจัยพื้นฐานและกำไรยังมี momentum ที่ดี

พอร์ตหลัก 1) หุ้นโรงไฟฟ้าที่คาดกำไร 3Q64 เติบโตดีทั้ง YoY, QoQ และได้อานิสงส์จากบาทแข็งค่า เลือก GPSC BGRIM 2) หุ้นขนาดใหญ่ที่มีพื้นฐานดี ราคาหุ้นยัง laggard เลือก BDMS 3) หุ้นที่ได้ประโยชน์จาก bond yield ขยับขึ้น เลือก BLA

พอร์ตเทรดดิ้ง เลือก GLOBAL มอง Downside จำกัด กำไรฟื้นตัวหลังคลายล็อกดาวน์ ได้อานิสงส์มาตรการกระตุ้นของรัฐ

Conviction Call แนะนำ EA คาดงบ 3Q64 ทำจุดสูงสุดของปีจากธุรกิจโรงไฟฟ้า รวมทั้งทยอยรับรู้รายได้จาก EV Bus และแนะนำ BGRIM คาดกำไร 3Q64 โตทั้ง YoY และ QoQ เตรียมปิดดีล M&A โรงไฟฟ้าเพิ่มเติมปลายปีนี้

ประเด็นสำคัญ
# ตลาดหุ้นสหรัฐ-ยุโรปปรับขึ้น ราคาน้ำมันยังขึ้นต่อ

ตลาดหุ้นสหรัฐปรับขึ้น หนุนจากดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค ต.ค. พลิกกลับมาขยายตัว หลังจากติดลบติดต่อกัน 3 เดือน และยอดขายบ้านใหม่ ก.ย. สูงสุดในรอบ 6 เดือน รวมทั้งการรายงานงบ 3Q64 ของ UPS, GE ดีกว่าคาด แต่กดดันจาก Facebook และ Apple ที่รายได้ต่ำกว่าคาด ด้านตลาดหุ้นยุโรปปรับขึ้น ราคาน้ำมันขยับขึ้นต่อ

# ราคาน้ำมันสูงสุดในรอบหลายปี มีโอกาสแตะ $90/bbl

โดย Brent ทำสถิติสูงสุดตั้งแต่ ต.ค.2561 ส่วน WTI ทำสถิติสูงสุดตั้งแต่ ต.ค.2557 ซึ่ง Goldman Sachs ประเมินว่าภายในสิ้นปีนี้ราคาน้ำมันมีโอกาสขึ้นถึง $90/bbl อีกทั้งราคาก๊าซที่พุ่งขึ้น ทำให้มีการสลับมาใช้น้ำมัน หนุนอุปสงค์ขึ้นกว่า 1 ล้านบาร์เรล/วัน ทั้งนี้ เราแนะนำว่าหุ้นน้ำมันเก็งกำไรระยะสั้นเท่านั้น และให้ทยอยขายทำกำไรเมื่อราคาน้ำมันปรับขึ้นมาที่ระดับ US$90/bbl

# ส่งออก ก.ย.โต 17.1% นำเข้าโต 30.3% เกินดุล 610 ล้านเหรียญ

โดยการส่งออกสินค้าอุตสาหกรรมที่ขยายตัวสูง เช่น สินค้าเกี่ยวเนื่องกับน้ำมัน เครื่องคอมพิวเตอร์-อุปกรณ์ แผงวงจรไฟฟ้า ขณะที่แนวโน้มเงินบาทยังอ่อนค่า ช่วยลดผลกระทบจากปัญหาขาดแคลนการขนส่ง ยังคงแนะนำเก็งกำไร KCE HANA รวมทั้ง EA NEX ที่ได้กระแสยานยนต์ไฟฟ้า รวมทั้งแนวโน้มงบ 3Q64 ที่เติบโตมาช่วยหนุนราคาหุ้นระยะสั้น

Wealth Strategy

แนะนำกองทุน K-CHINA-A โดยกองทุนหลักเน้นลงทุนในหุ้นจีนขนาดใหญ่ (All China) ที่มีแนวโน้มการเติบโตสูง และอยู่ในกลุ่ม New Economy และได้ประโยชน์จากกำลังซื้อของคนในประเทศ

บทวิเคราะห์วันนี้
กลุ่มปิโตรเคมี – ส่วนต่างราคา integrated PET/PTA พุ่งแรง WoW

HMPRO – 3Q64: กำไรตาม SCBS คาด แต่ต่ำกว่า consensus คาด

SCGP – 3Q64: กำไรสุทธิสูงกว่าคาดเล็กน้อย เพราะกำไร FX
SPALI – คาดกำไรเพิ่มขึ้น YoY ใน 3Q64, ทำจุดสูงสุดใน 4Q64

เมเจอร์ โปร โม ชั่ น แกว่งในกรอบและติดตามแนวรับ1630จุดต่ำกว่าเป็นลบ

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำให้คุณ