"สิระ"เตรียมแจ้งดำเนินคดี"วรรณวรี"ผิดพ.ร.บ.คอมพ์ฯโพสต์ชวนปชช.อ้างโควต้าก้าวไกลตีกินวัคซีนหลวงแม่แจ่ม

แม่แจ่ม

"สิระ"เตรียมแจ้งดำเนินคดี"วรรณวรี"ผิดพ.ร.บ.คอมพ์ฯโพสต์ชวนปชช.อ้างโควต้าก้าวไกลตีกินวัคซีนหลวงแม่แจ่ม

“สิระ” เตรียมแจ้งดำเนินคดี “วรรณวรี” ผิดพ.ร.บ.คอมพ์ฯ โพสต์ชวนปชช.อ้างโควต้าก้าวไกลตีกินวัคซีนหลวง สั่งทีมกฎหมายดูเพิ่มเข้าข่ายผิด “รธน.-จริยธรรม” หรือไม่ แม้ลบโพสต์ แต่ความผิดสำเร็จแล้วมีประชาชน หลงเชื่อมาฉีดที่สภา

วันที่ 27 ต.ค.64 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ แถลงถึงกรณีที่ น.ส.วรรณวรี ตะล่อมสิน ส.ส. กทม.พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก เชิญชวนประชาชนมาฉีดวัคซีน ที่รัฐสภา ว่า เป็นการแอบอ้างให้ประชาชนมาฉีดวัคซีนในโควต้าของพรรคก้าวไกล ซึ่งถือว่าเป็นการนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ เข้าสู่คอมพิวเตอร์ หลอกลวงประชาชนนำวัคซีนที่เป็นภาษีของประชาชน ที่ได้รับจากกรมการแพทย์ มาฉีดให้กับข้าราชการรัฐสภา ตามหลักเกณฑ์ที่ฉีดให้กับประชาชนทั่วไป ซึ่งจำนวนจำกัด และไม่ใช่เงินของของพรรคก้าวไกล หรือ ส.ส.คนนี้
ดังนั้น จึงมองว่า ส.ส.ท่านนี้ ตีกินทางการเมือง หาผลประโยชน์ กับประชาชน เข้าข่ายความผิดอาญา และอาจเข้าข่ายทำความผิดตามรัฐธรรมนูญ เพราะนำเงินภาษีของประชาชนไปแอบอ้าง เป็นของตัวเอง ซึ่งทำไม่ได้

“นี่หรือ ที่ประชาชนคนรุ่นใหม่ บอกเป็นความหวัง
ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อ ส.ส.คนนร้
น่าตาก็สวย ดูลักษณะ น่าจะมีความรู้ แต่ทำไมต้องไปหลอกลวงประชาชน สิ่งที่ทำไป ก็ขอให้รับกรรม” นายสิระกล่าว พร้อมยืนยันว่า เรื่องนี้ตนจะดำเนินคดี กับส.ส.คนนี้ ด้วยพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ และจะให้ฝ่ายกฎหมาย พิจารณาว่าการกระทำดังกล่าวผิดจริยธรรม และรัฐธรรมนูญ หรือไม่ โดยขอให้เป็นคดีตัวอย่าง ตนยอมไม่ได้ เดี๋ยวเจอกันที่ สน. ซึ่งความผิดสำเร็จไปแล้ว ไม่ว่าจะลบโพสต์หรือไม่ เพราะมีประชาชน หลงเชื่อมาที่รัฐสภาแล้ว

แม่แจ่ม "สิระ"เตรียมแจ้งดำเนินคดี"วรรณวรี"ผิดพ.ร.บ.คอมพ์ฯโพสต์ชวนปชช.อ้างโควต้าก้าวไกลตีกินวัคซีนหลวง

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำให้คุณ