ประกันสังคมชดเชยสูงสุด300/วันผู้ประกันตนม.40ป่วยติดโควิดยันใช้สิทธิบัตรคนจน-บัตรทองได้เหมือนเดิมกระป๋องเก็บปัสสาวะ

กระป๋องเก็บปัสสาวะ

ประกันสังคมชดเชยสูงสุด300/วันผู้ประกันตนม.40ป่วยติดโควิดยันใช้สิทธิบัตรคนจน-บัตรทองได้เหมือนเดิมกระป๋องเก็บปัสสาวะ

น.ส.ลัดดา แซ่ลี้ โฆษกสำนักงานประกันสังคมเปิดเผยว่าผู้ประกันตนตามมาตรา 40 หากติดเชื้อโควิด-19 ประกันสังคมพร้อมดูแลโดยจ่ายสิทธิประโยชน์กรณีประสบอันตรายหรือเจ็บป่วยเมื่อเข้ารับการรักษาประเภทผู้ป่วยในในโรงพยาบาล/โรงพยาบาลสนาม/Hospitelตั้งแต่1วันขึ้นไปสำนักงานประกันสังคมจ่ายชดเชยรายได้ให้วันละ 300 บาท

ส่วนในกรณีมีความเห็นแพทย์ให้หยุดพักรักษาตัวหรือพักกักตัวที่บ้านหรือแยกกักตัวในชุมชนตั้งแต่ 3 วันขึ้นไปสำนักงานประกันสังคมจ่ายชดเชยรายได้ให้วันละ 200 บาท ส่วนกรณีที่ไม่ได้เข้ารับการรักษาประเภทผู้ป่วยในและไม่ได้มีความเห็นแพทย์ให้หยุดพักรักษาตัวหรือพักกักตัวโดยต้องมีใบรับรองแพทย์มาแสดงสำนักงานประกันสังคมจ่ายเงินทดแทนการขาดรายได้ครั้งละ 50 บาทเฉพาะผู้ประกันตนทางเลือกที่ 1 และ 2 ทั้งนี้การจ่ายเงินทดแทนการขาดรายได้ดังกล่าวสำนักงานประกันสังคมพิจารณาจากเอกสารหลักฐานใบรับรองแพทย์หรือเอกสารอื่นที่ระบุว่าผู้ประกันตนเป็นผู้ป่วยโควิด-19 อีกทั้งยังพิจารณาจากการจ่ายเงินสมทบมาแล้ว3 เดือนภายในระยะเวลา 4 เดือนก่อนใช้สิทธิ์ตามหลักเกณฑ์เงื่อนไข

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวในสื่อโซเชียลว่าผู้ประกอบอาชีพอิสระที่สมัครเป็นผู้ประกันตนมาตรา 40 แล้วจะไม่สามารถใช้สิทธิบัตรทอง บัตรสวัสดิการแห่งรัฐบัตรคนจนหรือสวัสดิการแห่งรัฐต่างๆได้นั้นไม่เป็นความจริงยืนยันสมัครผู้ประกันตนมาตรา 40 แล้วยังใช้สิทธิบัตรทองได้เหมือนเดิมและไม่กระทบสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแถมได้สิทธิประโยชน์เพิ่มขึ้นเช่น มีสิทธิได้รับเงินทดแทนจากการขาดรายได้เมื่อเจ็บป่วยหรือเงินทดแทนกรณีทุพลภาพหรือสิทธิประโยชน์กรณีเสียชีวิต หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sso.go.th หรือโทรสายด่วน 1506 ให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

กระป๋องเก็บปัสสาวะ ประกันสังคมชดเชยสูงสุด300/วันผู้ประกันตนม.40ป่วยติดโควิดยันใช้สิทธิบัตรคนจน-บัตรทองได้เหมือนเดิม

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำให้คุณ