กทม.พร้อมเต็มที่เปิดเมืองเตรียมแผนเผชิญเหตุเช็กสถานการณ์ทุก7วันมิยา บิ คือ ใคร

มิยา บิ คือ ใคร

กทม.พร้อมเต็มที่เปิดเมืองเตรียมแผนเผชิญเหตุเช็กสถานการณ์ทุก7วันมิยา บิ คือ ใคร

ขณะเปิดโรงเรียนในสังกัด ขึ้นกับศบค.แต่ทั้ง 437 แห่งมีความพร้อมทั้งหมด ฉีดวัคซีนแล้วกว่า 80%

เมื่อวันที่ 28 ต.ค.64 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.กล่าวถึงความพร้อมเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย.นี้ว่า กทม.ได้เตรียมความพร้อม และแผนเชิญเหตุไว้แล้ว โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ วัดพระแก้ว พระบรมมหาราชวัง ศาลหลักเมือง ได้ประสานเจ้าหน้าที่ กทม.ดูแลไม่ให้เกิดความแออัด ขณะที่ยังมีกระบวนการดูแลนักท่องเที่ยว ตั้งแต่เดินทางถึงสนามบิน โดยจะต้องจองโรงแรมล่วงหน้า หากไม่ได้จองมาล่วงหน้าจะไม่สามารถเดินทางเข้ามาได้ จากนั้นโรงแรมจะจับคู่กับโรงพยาบาล รับตัวไปตรวจเชื้อ และเข้าพักในคืนแรก หากพบติดเชื้อจะส่งเข้าระบบรักษา หากผลตรวจเป็นลบ จะสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้

ทั้งนี้ ผู้ว่าฯ ยอมรับมีความกังวลเล็กน้อย จากที่มีการพบเชื้อกลายพันธุ์เดลตาพลัส แต่กระทรวงสาธารณสุขตรวจสอบแล้วไม่น่าเป็นห่วง ซึ่งหากประชาชนเคร่งครัดกับมาตรการสาธารณสุข ก็จะช่วยได้ และจะวิเคราะห์สถานการณ์โควิดใน กทม.ทุกๆ 7 วันหลังเปิดประเทศ เพื่อความไม่ประมาท หากพบผู้ติดเชื้อก็จะมีเกณฑ์พิจารณาปิดสถานที่เป็นจุดๆ ท้ังนี้ ยังต้องรอนำเสนอในที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่

ผู้ว่าฯ กทม.ได้กล่่าวถึงความพร้อมเปิดเรียน 1 พ.ย.นี้ว่า โรงเรียน ในสังกัด กทม.437 แห่งมีความพร้อมทั้งหมด หลังจากทยอยฉีดวัคซีนให้ครูและนักเรียนแล้วกว่า 80% แต่ยังขึ้นกับทางศบค.ที่จะมีการประชุมในวันที่ 29 ต.ค.นี้

มิยา บิ คือ ใคร กทม.พร้อมเต็มที่เปิดเมืองเตรียมแผนเผชิญเหตุเช็กสถานการณ์ทุก7วัน

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำให้คุณ