อย.ยันถุงมือยางมือสองไม่เกี่ยวบ.เมืองเศรษฐกิจฯไม่พบนำเข้าไทยเกมส์กบยิงบอล

เกมส์กบยิงบอล

อย.ยันถุงมือยางมือสองไม่เกี่ยวบ.เมืองเศรษฐกิจฯไม่พบนำเข้าไทยเกมส์กบยิงบอล

อย.แจงกรณีให้สัมภาษณ์ CNN ถุงมือยางปลอมจากไทยไปสหรัฐฯ ยันไม่มีพาดพิงถึงบริษัท เมืองเศรษฐกิจพอเพียง ว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งยังพบยี่ห้อที่ระบุนั้นนำเข้าจากเวียดนาม ไม่มีการนำเข้ามาในไทย

ภญ.สุภัทรา บุญเสริม ผู้ทรงคุณวุฒิด้านมาตรฐานผลิตภัณฑ์ด้านสาธารณสุข รักษาราชการแทนรองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยว่า ตามที่ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว CNN เกี่ยวกับการจับกุมโรงงานผลิตถุงมือยางทางการแพทย์ผิดกฎหมาย ณ บริษัทแพดดี้ เดอะรูม เทรดดิ้ง จำกัด ขอชี้แจงข้อเท็จจริงว่า การให้สัมภาษณ์ดังล่าวเป็นการให้ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการผลดำเนินการของเจ้าหน้าที่ อย. และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2563 ซึ่งได้เข้าตรวจค้นบริษัทแพดดี้ เดอะรูม เทรดดิ้ง จำกัด ผลการตรวจค้นพบการผลิตถุงมือยางทางการแพทย์ในกล่องระบุยี่ห้อ SKYMED® โดยไม่ได้รับอนุญาต ดังนั้น ถุงมือยางของกลางที่พบจึงจัดเป็นเครื่องมือแพทย์ปลอม โดยในการสัมภาษณ์ได้ระบุว่า บริษัทเมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด เป็นผู้ได้รับอนุญาตนำเข้าถุงมือยางทางการแพทย์ยี่ห้อ SKYMED® แต่ไม่พบประวัติการนำเข้า และไม่ได้กล่าวว่า บริษัทฯ มีส่วนเกี่ยวข้องกับความผิดที่ตรวจพบแต่อย่างใด ซึ่งความผิดที่ตรวจพบเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสืบสวนสอบสวนเพื่อขยายผลดำเนินคดีกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบฐานข้อมูลการอนุญาตของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาพบว่า มีผู้ได้รับอนุญาตนำเข้าถุงมือยางทางการแพทย์ยี่ห้อ SKYMED® ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์นำเข้าจากประเทศเวียดนาม จำนวน 2 ราย แต่ไม่พบประวัติการนำเข้าถุงมือยี่ห้อดังกล่าวเข้ามาในประเทศไทยแต่อย่างใด

เกมส์กบยิงบอล อย.ยันถุงมือยางมือสองไม่เกี่ยวบ.เมืองเศรษฐกิจฯไม่พบนำเข้าไทย

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำให้คุณ