กทม.เช้าเสาร์แดดดีซักตากผ้าสบายบ่ายค่ำอาจมีฝนฟ้าคะนองหลายพื้นที่รักษา ตาปลา ที่ เท้า ยัง ไง

รักษา ตาปลา ที่ เท้า ยัง ไง

กทม.เช้าเสาร์แดดดีซักตากผ้าสบายบ่ายค่ำอาจมีฝนฟ้าคะนองหลายพื้นที่รักษา ตาปลา ที่ เท้า ยัง ไง

มวลอากาศเย็นเริ่มแผ่เข้าไทย แต่ด้วยยังมีความชื้นสูงจึงยังคงมีฝนบางพื้นที่แต่ไม่มาก หลัง 2 พ.ย.ฝนจะเริ่มลดชัดเจน ตั้งแต่ภาคเหนือ อีสาน พายุยังไม่พบมีการก่อตัว

สำนักการระบายน้ำกทม.รายงานเมื่อวันที่ 30 ต.ค.64 เวลา 08.00 น. พื้นที่กทม.ไม่พบกลุ่มฝน/อุณหภูมิที่สำนักการระบายน้ำ 27 องศาเซลเซียส ความชื้นสัมพัทธ์ 87%

ด้านเพจหนุ่ม สรรเสริญ เรืองฤทธิ์ สำนักการระบายน้ำกทม. โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุ 30 ต.ค.64 ลมหนาวพัดมาเบาๆ ยังมีลมตะวันออกพัดพาความชื้นเสริมเข้ามาอย่างต่อเนื่อง
เช้านี้ฟ้าใสๆ แดดดีๆ เหมาะในการทำกิจกรรมกลางแจ้ง (ซักผ้า-ตากผ้า)
แต่ต้องระวัง ช่วงบ่าย-ค่ำ อาจมีฝนฟ้าคะนองได้ในหลายพื้นที่
#รู้สู้โควิด สวมหน้ากาก รักษาระยะห่าง ล้างมือบ่อย ๆ ทยอยไปฉีดวัคซีนกัน

ขณะที่เพจสมควร ต้นจาน กรมอุตุนิยมวิทยา โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุ…วันนี้ (30 ต.ค.64) ถึง 1 พ.ย. 64 ความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็น ยังแผ่ลงมาปกคลุม แต่ขณะนี้บ้านเรายังมีความชื้นสูง จึงยังทำให้มีฝนเกิดขึ้นได้บางแห่ง แต่ปริมาณฝนส่วนใหญ่ยังเป็นฝนเล็กน้อยถึงปานกลาง ลมเริ่มมีทิศทางเป็นลมเหนือ ตะวันออกเฉียงเหนือมากขึ้น หลังจากวันที่ 2 พ.ย. 64 เป็นต้นไป ฝนจะเริ่มลดลงชัดเจนบริเวณประเทศไทยตอนบน และกรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศการเริ่มต้นเข้าสู่ฤดูหนาว เตรียมเดินทางท่องเที่ยวรับอากาศเย็นได้ทางภาคเหนือ ภาคอีสาน แต่ต้องระวังรักษาสุขภาพช่วงที่มีอากาศเปลี่ยนแปลง
ส่วนภาคใต้ ต้องเฝ้าระวัง ฝนจะเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยเฉพาะภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย อาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากได้ ตั้งแต่วันที่ 30 ต.ต. 64 เนื่องจากอิทธิพลของลมตะวันออก และลมตะวันออกเฉียงเหนือ จากมวลอากาศเย็นที่แผ่ลงมา พัดปกคลุม
สำหรับสัปดาห์นี้ยังไม่มีพายุหมุนเขตร้อนที่คาดว่าจะก่อตัว (ข้อมูลนี้ยังมีการเปลี่ยนแปลงตามข้อมูลนำเข้าใหม่ ใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจ)

รักษา ตาปลา ที่ เท้า ยัง ไง กทม.เช้าเสาร์แดดดีซักตากผ้าสบายบ่ายค่ำอาจมีฝนฟ้าคะนองหลายพื้นที่

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำให้คุณ