พท.โดดป้อง"อุ๊งอิ๊ง"ปริศนานครสวรรค์1/12/59

ปริศนานครสวรรค์1/12/59

พท.โดดป้อง"อุ๊งอิ๊ง"ปริศนานครสวรรค์1/12/59

“ปารีณา” บอก “ลุงตู่” คงไม่อยากรู้จัก “อุ๊งอิ๊ง-โอ๊ค” ชี้เวลาเปลี่ยน คนไม่เปลี่ยน สืบทอดโกงรุ่นสู่รุ่น ด้าน”เพื่อไทย” โดดป้อง “อุ๊งอิ๊ง”จี้”ไชยันต์” หยุดโจมปมข้อสอบเอ็นทรานซ์รั่วปี 47สวนกลับเป็น “อ.รัฐศาสตร์” ฉีกบัตรเลือกตั้งเหมาะสมหรือไม่ “ยุทธพงศ์” หวั่นศึกภายใน”พลังประชารัฐ” ทำเสถียรภาพรัฐบาลไม่มั่นคง-ทำสภาฯล่ม ส่วน”ก้าวไกล” จับมือฝ่ายค้านยื่นอภิปราย ม.152 คาดเปิดศึกซักฟอกปลายเดือน พ.ย. ด้าน”เสกสกล” ยันคนไทยยังจงรักภักดี “สถาบัน” เตือน”ม็อบราษฎร-พรรคก้าวไกล-คณะก้าวหน้า” จะถูกประณามหนักแผ่นดิน

เมื่อวันที่ 31 ต.ค.64 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า” #ตรวจปัสสาวะพานทองแท้เรียน พลเอกประยุทธเรื่อง อุ๊งอิ๊งคือใคร hallucination โอ๊คหลอนเมื่อพลเอกประยุทธถามนักข่าวว่าใครคืออุ๊งอิ๊ง โอ๊ค พานทองแท้ ตอบแทนว่าคือหลานนายกปู ที่พลเอกประยุทธมาเกาะโต๊ะของบซื้ออาวุธโดยอ้างว่าตราบใดที่ผมอยู่จะไม่ให้ใครรัฐประหารยกเว้นตัวผมเอง คือ อาการ hallucination เป็นอาการหลอน จินตนาการ หูแว่ว ส่วนใหญ่พบในผู้เสพยา ฝากตำรวจไปตรวจปัสสาวะพานทองแท้ด้วย เลอะเทอะจึงขอเรียนพลเอกประยุทธ ข้อเท็จจริงว่าอุ๊งอิ๊ง คือลูกนายกทักษิณ ที่สังคมและอาจารย์ที่จุฬาครหาว่าโกงสอบเอ็นทรานซ์จนได้เข้ามหาลัยใช่หรือไม่ เป็นหลานของนายกปู นายกหญิงที่ฉาวไปทั่วโลก…เรื่องทุจริตจำนำข้าว 900,000 ล้านบาท เป็นหญิงใจคอโหดเหี้ยม หลอกให้ลูกน้องไปติดคุกแล้วตนเองหนีไปเสวยสุข ท่านจำได้ยัง ถ้ายังจำไม่ได้ แปลว่า ไม่ใช่ไม่รู้จักแล้ว แต่ไม่อยากรู้จักมากกว่า หรือท่านเจตนาแสร้งทำเป็นไม่รู้จัก ไม่ให้ราคากับคนแบบนี้บ้างหรือไงคะสุดท้ายโบราณว่า เวลาเปลี่ยน คนเปลี่ยน นั้นไม่จริง เพราะสันดาน ไม่มีทางเปลี่ยน แถมคน..ยังสามารถสืบทอดสันดานรุ่นต่อรุ่นด้วย สันดานขี้โกง โกงได้ทุกเรื่องจริงๆ”

ที่พรรคเพื่อไทย นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แถลงกรณี นายไชยันต์ ไชยพร อาจารย์คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊กถึง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร กรณีข้อสอบเอ็นทรานซ์รั่วเมื่อปี 47 ว่า ขอให้นายไชยันต์เคารพการตัดสินใจของน.ส.แพทองธาร ซึ่งน.ส.แพทองธารก็เป็นประชาชนคนหนึ่งที่เข้ามาอยู่ในการเมืองในระบอบประชาธิปไตย การที่น.ส.แพทองธารเสนอตัวเข้ามาเป็นประธานที่ปรึกษาของคณะกรรมการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม ของพรรคเพื่อไทย โดยมีความมุ่งมั่น มีเจตนาที่อยากจะมาช่วยเหลือ และเป็นส่วนหนึ่งของการเมืองในระบอบประชาธิปไตย และเป็นการทำงานให้กับพรรคเพื่อไทย เพื่อนำเสนอนโยบายที่ดีๆให้กับเยาวชน คนรุ่นใหม่
“พฤติกรรมของอาจารย์ไชยันต์ ที่ไปฉีกบัตรเลือกตั้ง และเป็นอาจารย์สอนรัฐศาสตร์เหมาะสมหรือไม่ เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี การที่อาจารย์ไปวิพากษ์วิจารณ์คนอื่นหมาะสมหรือไม่ ดังนั้น ขอให้หยุดโจมตีคุณอุ๊งอิ๊ง ได้แล้ว”

นายยุทธพงศ์ กล่าวอีกว่า ตั้งแต่วันที่1 พ.ย.จะมีการเปิดสมัยประชุมสภา ซึ่งในทางการเมืองสมัยประชุมนี้เรียกว่าอันตรายมาก เพราะในพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นพรรคแกนนำรัฐบาลมีความขัดแย้งกัน ในส.ส.กลุ่มของร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยาในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กับรัฐบาล แสดงให้เห็นว่าเสถียรภาพรัฐบาลอาจจะไม่มั่นคง อาจจะเป็นเหตุให้สภาล่มเพราะองค์ประชุมไม่ครบเกิดขึ้นในสมัยประชุมนี้ได้

ส่วน นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล เปิดเผยถึงการเตรียมเข้าชื่อยื่นญัตติเปิดอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ว่า พรรคก้าวไกลจะยื่นญัตติร่วมกันกับฝ่ายค้าน โดยคิดว่าน่าจะยื่นญัตติภายใน 2 สัปดาห์หลังเปิดสมัยประชุมสภาฯและเปิดอภิปรายฯ ได้ในช่วงปลายเดือนพ.ย.นี้
“ถึงเวลาแล้วที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ควรจะมอบอำนาจคืนให้กับประชาชนให้มีการเปลี่ยนแปลงผู้นำที่จะพาประเทศพ้นวิกฤติ เราหวังว่าจะเกิดสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นการยุบสภาหรือ พล.อ.ประยุทธ์ ลาออก”

วันเดียวกัน นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ กล่าวเห็นด้วยกับผลสำรวจซูเปอร์โพล เรื่องขบวนการทำลายศรัทธาผู้อื่น โดยมองว่าคนส่วนใหญ่ของประเทศยังจงรักภักดี และเทิดทูนสถาบันอย่างมั่นคง ไม่อยากให้เกิดการเปลี่ยนแปลงใดๆ แต่ก็มีแต่คนส่วนน้อย อาทิเช่น กลุ่มม็อบ 3 นิ้ว หรือบางพรรคการเมือง บางกลุ่ม เช่น พรรคก้าวไกลและคณะก้าวหน้า ที่อยากจะให้สถาบันเกิดการเปลี่ยนแปลง และออกมาก้าวล่วง จาบจ้วง หรือทำลายสถาบันไม่หยุดเคลื่อนไหว คนเหล่านี้อาจถูกประณามจากคนไทยที่ปกป้องสถาบันว่า ไม่กตัญญูต่อแผ่นดินหรือบางคนโดนต่อว่า หนักแผ่นดิน หรือรุนแรงอาจถูกประณามขับไล่ให้ออกไปให้พ้นจากแผ่นดินไทยอีกด้วย จึงขอเตือนให้กลุ่มคนเหล่านี้หยุดพฤติกรรม เพราะมั่นใจว่าคนส่วนใหญ่ทั้งประเทศไม่ยอม และไม่ต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อสถาบันอย่างแน่นอน

ปริศนานครสวรรค์1/12/59 พท.โดดป้อง"อุ๊งอิ๊ง"

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำให้คุณ