ตำรวจนครบาลเตรียมความพร้อมรับการชุมนุมแยกราชประสงค์เย็นนี้ซีเกมส์ ครั้ง ที่ 27

ซีเกมส์ ครั้ง ที่ 27

ตำรวจนครบาลเตรียมความพร้อมรับการชุมนุมแยกราชประสงค์เย็นนี้ซีเกมส์ ครั้ง ที่ 27

ตำรวจนครบาล เตรียมความพร้อมรับการชุมนุมทางการเมือง แยกราชประสงค์เย็นนี้ ยอมรับกังวลเพราะมีการชุมนุมหลายกลุ่ม ขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนหลีกเลี่ยง

วันที่ 31 ต.ค.64 พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงเตรียมความพร้อมรับมือการนัดชุมนุมทางการเมืองของกลุ่มราษฎร และกลุ่มแนวร่วมฯ ที่แยกราชประสงค์ โดยคาดว่าจะเริ่มกิจกรรมตั้งแต่เวลา 16.00 น.และไม่เคลื่อนที่ไปยังจุดที่อื่น ซึ่งทางตำรวจนครบาล จัดเตรียมแผนและยุทธวิธีโดยกำชับให้ตำรวจปฏิบัติภายใต้กรอบของกฎหมาย

ส่วนการนัดชุมนุมที่แยกราชประสงค์ อาจจะกระทบต่อการจราจร จึงขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางใกล้เคียงกับแยกราชประสงค์

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลยืนยัน ยังไม่มีการขออนุญาตให้มีการชุมนุม และย้ำว่าในปัจจุบันยังคงมีข้อห้ามตามกฎหมายเกี่ยวกับการห้ามชุมนุมทางการเมือง ดังนั้นตำรวจจะรวบรวมหลักฐานไว้เพื่อดำเนินคดีต่อไป

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังยอมรับว่า เป็นกังวลในการนัดชุมนุมที่แยกราชประสงค์ เพราะในจุดนี้มีการชุมนุมของหลายกลุ่ม จึงจัดชุดสืบสวนหาข่าว เพื่อประสานการทำงานอย่างรอบด้านไม่ให้เกิดเหตุอันตรายในพื้นที่

สำหรับการปฏิบัติการเชิงรุกในวันที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา ตำรวจสามารถเข้าตรวจสอบและยึดวัตถุระเบิดแสวงเครื่องจำนวน 1 ลูกบริเวณลานจอดรถใต้ทางด่วนดินแดงซอยต้นโพธิ์ ใกล้แฟลตดินแดง และยึดวัตถุคล้ายระเบิดได้อีก ที่บริเวณใกล้สถานีตำรวจนครบาลดินแดง และอีกจุดที่ใกล้สถานีรถไฟไฟฟ้าสีแดง บางเขน

ส่วนการดำเนินคดีเกี่ยวกับการชุมนุมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 778 คดี สอบสวนเสร็จสิ้นไปแล้วสั่งฟ้องจำนวน 385 คดี คงเหลือ 393 คดีที่อยู่ระหว่างการดำเนินการ

ซีเกมส์ ครั้ง ที่ 27 ตำรวจนครบาลเตรียมความพร้อมรับการชุมนุมแยกราชประสงค์เย็นนี้

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำให้คุณ