ผบ.ตร.เผยยังไม่พบฝ่าฝืนหลังผ่อนผันให้ขาย-ดื่มสุราในสถานประกอบการสั่งกำชับให้ผู้บัญชาการทั่วปท.เน้นปชส.ให้ความร่วมมือโรง พยาบาล ทุ่งใหญ่

โรง พยาบาล ทุ่งใหญ่

ผบ.ตร.เผยยังไม่พบฝ่าฝืนหลังผ่อนผันให้ขาย-ดื่มสุราในสถานประกอบการสั่งกำชับให้ผู้บัญชาการทั่วปท.เน้นปชส.ให้ความร่วมมือโรง พยาบาล ทุ่งใหญ่

วันที่ 2 พ.ย.64 พลตํารวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกรณีการเปิดประเทศ เพื่อรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและการผ่อนผันให้สถานประกอบการ ที่ได้รับอนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสามารถจำหน่ายและดื่มสุราภายในร้านได้ถึงเวลา 21.00 น.

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า
ให้นโยบายไปยังผู้บัญชาการตำรวจภูธรทั่วประเทศ ขณะที่ในส่วนของกรุงเทพมหานคร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และตัวแทนกรุงเทพมหานคร เชิญผู้ประกอบการ มาหารือเกี่ยวกับมาตรการจำหน่ายและดื่มสุรา ร่วมกัน โดยยอมรับว่ามาตรการนี้ ต้องอาศัยความร่วมมือของประชาชน และผู้ประกอบการ ขณะเดียวกันตำรวจกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น สาธารณสุข จัดชุดตระเวนออกตรวจตามสถานประกอบการต่างๆ เพื่อเพิ่มความเข้มงวด โดยจะเน้นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเข้าใจและให้ความร่วมมือ เพราะเข้าใจในปัญหาเศรษฐกิจขณะนี้ จึงจำเป็นต้องใช้ทั้งหลักรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ เข้าไปดูแล

ส่วนสถานประกอบการ ผับบาร์คาราโอเกะ ยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ ดังนั้น หากพบการฝ่าฝืนในส่วนนี้ ตำรวจจะเข้าไปบังคับใช้กฎหมายอย่างเด็ดขาด

สำหรับภาพรวมการกวาดล้างอาชญากรรม ระหว่างวันที่ 20 ตุลาคม 2564 จนถึง 31 ตุลาคม 2564 จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด และยึดยาเสพติดของกลาง จำนวน 30,582 คดี คดีอาวุธปืนและยึดอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุน จำนวน 5,505 คดี คดีค้ามนุษย์ จำนวน 7 คดี นอกจากนี้ ยังจับผู้ต้องหาตามหมายจับค้างเก่า รวมไปถึง คดีอาชญากรรมทางเทคโนโลยีและคดีอาชญากรรมทั่วไป

โรง พยาบาล ทุ่งใหญ่ ผบ.ตร.เผยยังไม่พบฝ่าฝืนหลังผ่อนผันให้ขาย-ดื่มสุราในสถานประกอบการสั่งกำชับให้ผู้บัญชาการทั่วปท.เน้นปชส.ให้ความร่วมมือ

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำให้คุณ