ข่าวร้าย!คนมักง่ายก.ม.ให้ขายซากรถจอดทิ้งได้เลยไม่ต้องรอเจ้าของลูก66

ลูก66

ข่าวร้าย!คนมักง่ายก.ม.ให้ขายซากรถจอดทิ้งได้เลยไม่ต้องรอเจ้าของลูก66

จากที่กทม.มีนโยบายจัดการกับขยะซากรถที่จอดทิ้งไว้ริมทางก่อให้เกิดความไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย โดยให้มีการแจ้งชี้เป้าซากรถพร้อมมีการแบ่งค่าปรับให้ 50% นั้น ล่าสุดนายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯกทม.โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 2 พ.ย.64 โดยระบุ “ข่าวดีสำหรับคนกรุงเทพฯ ข่าวร้ายของคนมักง่าย

วันนี้มายกซากรถเขตวังทองหลางจำนวน 5 คันรวดบริเวณ ซอยลาดพร้าว 47, 63, 87 แยก 7, 101 แยก 19 และ 114 ครับ…ข่าวดีคือประเด็นข้อกฎหมายที่สำนักเทศกิจถามไปยังคณะกรรมการกฤษฎีกาว่าจำเป็นต้องเก็บซากรถไว้ 1 ปีเพื่อรอเจ้าของเผื่อจะมาไถ่รถคืนก่อนการขายทอดตลาดหรือไม่??

สรุปคือไม่ต้องละครับ สำนักงานเขตสามารถขายเอาเป็นเงินมาเก็บไว้แทนได้เลย แบบนี้จะง่ายกับทางกรุงเทพมหานครไม่ต้องมีภาระในการหาสถานที่เก็บรักษาและหาคนดูแลครับ และยังจะได้ร่างระเบียบค่าขนย้ายและเก็บรักษาก่อนขายทอดตลาดโดยหักจากที่ขายทอดตลาดได้อีกด้วย…

นอกจากนี้ยังได้เอกชนที่มีใบอนุญาตกำจัดขยะอุตสาหกรรมมาเป็นพันธมิตร โดยจะได้ให้เจอกับเจ้าของซากรถในกรณีต้องการขายเองแต่ไม่รู้จะหาใครรับดำเนินการมาคุยกันเองโดยตรงได้เลยครับ…ผมคิดว่าหลังจากนี้การแก้ไขปัญหาเรื่องซากรถกีดขวางการจราจรหรือเป็นภาระกับชุมชนจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นครับ

#กรุงเทพฯ จะดีได้ถ้าเราช่วยกันครับ #พบเห็นซากรถจอดกีดขวางยังคงแจ้งได้ที่ฝ่ายเทศกิจทุกสำนักงานเขตหรือใน inbox ผมนะครับ”

ลูก66 ข่าวร้าย!คนมักง่ายก.ม.ให้ขายซากรถจอดทิ้งได้เลยไม่ต้องรอเจ้าของ

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำให้คุณ