อย่าแชร์!ข่าวปลอม"ออมสิน"​เปิดสินเชื่อQRรายวันกู้ได้5หมื่นอนุมัติทุกอาชีพเกมส์ตัวต่อไดโนเสาร์

เกมส์ตัวต่อไดโนเสาร์

อย่าแชร์!ข่าวปลอม"ออมสิน"​เปิดสินเชื่อQRรายวันกู้ได้5หมื่นอนุมัติทุกอาชีพเกมส์ตัวต่อไดโนเสาร์

อย่าแชร์! ข่าวปลอม”ออมสิน”​ เปิดสินเชื่อ QR รายวัน กู้ได้ 5 หมื่น อนุมัติทุกอาชีพ

ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลสินเชื่อ ในประเด็นเรื่อง ออมสิน เปิดสินเชื่อ QR รายวัน กู้ได้ 50,000 บาท อนุมัติทุกอาชีพ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

กรณีที่มีเว็บไซต์และเพจเฟซบุ๊กได้นำข้อมูลสินเชื่อ QR รายวัน มาเผยแพร่ โดยโพสต์ใช้หัวเรื่องว่า “เปิดลงทะเบียนแล้ววันนี้ สินเชื่อใหม่ออมสิน วงเงิน 5 หมื่น” หรือ “ธนาคารออมสินปล่อยสินเชื่อ QR รายวัน กู้ได้50,000 บาท อนุมัติทุกอาชีพ” ทางฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงประเด็นดังกล่าวแล้วพบว่า ปัจจุบันธนาคารออมสิน ไม่ได้มีการเปิดให้บริการสินเชื่อ QR รายวัน แก่ประชาชน ตามที่สื่อโซเชียลนำมาเผยแพร่ หรือ ปิดให้บริการผลิตภัณฑ์สินเชื่อดังกล่าวไปแล้วนั่นเอง ทั้งนี้หากพบว่าสื่อหลักหรือสื่อโซเชียลนำเรื่องเกี่ยวกับ สินเชื่อ QR รายวัน ที่อ้างอิงถึงธนาคารออมสิน มาเผยแพร่ถือว่าเป็นการนำเสนอข้อมูลเท็จทั้งสิ้น
ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือประชาชนให้งดแชร์หรือส่งต่อข้อมูลที่เป็นเท็จไปในช่องทางสื่อโซเชียลต่างๆ เพราะมีความผิดตาม พรบ. คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2564 เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกสื่อโซเชียลโพสต์ข้อมูลหลอกลวง และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องจากเว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th หรือหากมีข้อสงสัยข้อมูลเกี่ยวผลิตภัณฑ์ธนาคารออมสิน โปรดสอบถาม GSB Contact Center โทร.1115 เท่านั้น

บทสรุปของเรื่องนี้ : ปัจจุบันธนาคารออมสิน ไม่ได้มีการเปิดให้บริการสินเชื่อ QR รายวัน แก่ประชาชน

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

เกมส์ตัวต่อไดโนเสาร์ อย่าแชร์!ข่าวปลอม"ออมสิน"​เปิดสินเชื่อQRรายวันกู้ได้5หมื่นอนุมัติทุกอาชีพ

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำให้คุณ