จับสาวแสบตุ๋นลงทุนเล่นหุ้นวัวอ้างกำไรเกือบเท่าตัวเหยื่อหลงเชื่อสูญกว่า20ล้านโปรkfcวันนี้

โปรkfcวันนี้

จับสาวแสบตุ๋นลงทุนเล่นหุ้นวัวอ้างกำไรเกือบเท่าตัวเหยื่อหลงเชื่อสูญกว่า20ล้านโปรkfcวันนี้

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.64 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป.พ.ต.ท.หัตถพร ทองคำ สว.กก.6 บก.ป.จับกุม นางสาวซูใบด๊ะ อาแว อายุ 39 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดปัตตานี ที่ จ.443/2559 ลงวันที่ 2 ธ.ค. 2559 ข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน” ได้ที่ หน้าบ้านพัก ซ.ญี่ปุ่นอุทิศ ต.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2559 น.ส.ซูใบด๊ะ ได้มีพฤติการณ์หลอกลวงเงินผู้คน โดยชักชวนให้นำเงินมาลงทุนเล่นหุ้นวัวส่งออก อัตราการลงทุนอยู่ที่หุ้นละ 100 บาท อ้างว่าได้ผลตอบแทนสูง กำไรต่อหุ้นๆละ 20 บาทปันผลกำไร 3 ครั้งต่อเดือน ช่วงแรกมีการจ่ายเงินปันผลให้จริง พร้อมทั้งขยับเพิ่มการจ่ายเงินปันผลกำไรขึ้นเรื่อยๆ จากหุ้นละ 20 บาท เป็น 90 บาท เพื่อให้เหยื่อตายใจ จนมีผู้หลงเชื่อนำเงินมาร่วมลงทุนเพิ่มเป็นจำนวนมาก บางรายลงทุนเป็นเงินหลักล้านบาท รวมมูลค่าทั้งหมดประมาณ 20 ล้านบาท กระทั่งเมื่อเห็นว่าได้ยอดเงินตามที่ต้องการ จึงเริ่มออกลายบ่ายเบี่ยงจ่ายเงินปันผล อ้างบัญชีธนาคารถูกอายัด ก่อนจะเชิดเงินทั้งหมดหนีหายไป จนมีการเข้าแจ้งความตามท้องที่ต่างๆ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่าปัจจุบัน น.ส.ซูใบด๊ะ ได้หนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.สงขลา จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัว ทั้งนี้ระหว่างที่กำลังจะคุมตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี คนในครอบครัวของน.ส.ซูใบด๊ะ ก็ได้โผเข้ากอดผู้ต้องหาด้วยความเสียใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

สอบสวน น.ส.ซูใบด๊ะ ให้การปฏิเสธ แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากตรวจสอบพบมีหมายจับในคดีลักษณะเดียวกันในพื้นที่ จ.ปัตตานี จ.นราธิวาส ติดตัวอีก 3 คดี เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โปรkfcวันนี้ จับสาวแสบตุ๋นลงทุนเล่นหุ้นวัวอ้างกำไรเกือบเท่าตัวเหยื่อหลงเชื่อสูญกว่า20ล้าน

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำให้คุณ