เดือดสนั่นโลกโซเชียลด่าแรงคนอีสานแม่ร่ำไห้ยกมือไหว้ขอโทษแทนลูกสาวคาดรู้เท่าไม่ถึงการณ์บอลวด

บอลวด

เดือดสนั่นโลกโซเชียลด่าแรงคนอีสานแม่ร่ำไห้ยกมือไหว้ขอโทษแทนลูกสาวคาดรู้เท่าไม่ถึงการณ์บอลวด

กลายเป็นกระแสเดือดอย่างแรงในโลกโซเซียล เมื่อมีคนตั้งกลุ่มคลับเฮ้าส์ดูถูกและด่าคนอีสาน วันนี้ที่จ.อุดรธานีผู้สื่อข่าวเดินทางไปกับแม่และครอบครัวน้องแพนสาววัย 17 ดาวติ๊กต๊อกหลังโผล่มีข่าวแจมปมด่าคนอีสานด้วย แม่ร่ำไห้ยกมือไหว้ขอโทษแทนลูกสาวรู้เท่าไม่ถึงการณ์และคึกคะนอง

วันนี้ (6 พ.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีคนกลุ่มหนึ่ง ที่ตั้งห้องใน “ClubHouse” แล้วพูดคุย เหยียดคนอีสาน จนเกิดประเด็นดราม่าในโลกโซเชียล พร้อมติดแฮชแท็ก #คลับเฮ้าส์toxic และในโลกโซเซียลก็มีการพูดถึงเรื่องนี้เป็นอย่างมาก หลายคนที่เป็นคนอีสานแสดงความไม่พอใจที่โดนดูถูก เป็นการบูลลี่รากเหง้าของคนไทยกลุ่มหนึ่งจะนำมาซึ่งความขัดแย้งในอนาคตก็ได้ โดยหนึ่งในกลุ่มคนคลับเฮ้าส์มีหญิงสาววัย 17 ปีซึ่งเป็นคนอุดรก็ด่าคนอีสานด้วย

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับครอบครัวของหญิงสาวรายนี้ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในอ.บ้านดุง จ.อุดรธานี พบกับตายาย พี่ชายและแม่ของหญิงสาวรายนี้ โดยยายปิ๊ก (นามสมมติ) อายุ 67 ปี เปิดเผยว่า เพิ่งรู้ว่าเมื่อเช้านี้จากแม่เขาเล่าให้ฟัง เสียใจมาก หลานไม่น่าไปด่าคนอีสานแบบนั้นเลยทั้งๆ ที่ตัวเขาและพวกเราก็เป็นอีสาน เมื่อเช้าแม่เขาก็ร้องไห้เสียใจหนักและแม่เขาก็เพิ่งผ่าตัดสมอง กลัวเขาไปผูกคอตายคิดสั้น ยายก็ขอโทษแทนหลานด้วยเขาอาจจะทำไปโดยรู้เท่าไม่การณ์

นายป๊อก (นามสมมติ) เปิดเผยว่า น้องสาวอายุ 17 ปีเดินทางไปเรียนที่พัทยาหลายปีแล้วหลังจากแม่ตกงานก็กลับมาทำงานโรงเชือดไก่ที่จ.อุดรธานี แต่น้องสาวยังเรียนที่นั่นอยู่ ตนเองรู้ข่าวว่าน้องด่าคนอีสานในคลับเฮ้าส์แรงมาก จากนั้นตนก็รีบทักไปพูดคุยกับน้องให้ออกมาขอโทษคนอีสานซะ เพราะตัวน้องเองก็เป็นอีสาน เบื้องต้นได้คุยกับน้องก็บอกว่าจะออกมาขอโทษตอนนี้ตกใจอยู่ ส่วนตัวก็อยากจะขอโทษแทนน้องด้วย ส่วนสาเหตุที่น้องด่าคนอีสานในคลับเฮ้าส์ น้องบอกว่า มีคนมาด่าก่อนแต่น้องคิดผิดที่ไปเหมาด่ารวมคนอีสาน สังคมไม่ต้องให้อภัยก็ได้ แต่ไม่อยากให้ลามปามถึงครอบครัวพ่อแม่ เพราะไม่อยากให้ครอบครัวคิดมาก ตอนนี้ครอบครัวเราคือแม่ยายตาเครียดหนัก เมื่อวานแม่ก็ร้องไห้ทั้งวัน ครอบครัวตนเองมีแต่คนป่วย ตาก็ป่วยโรคเส้นเลือดสมองตีบ ยายก็ป่วยเดินลำบาก ตนเองก็พิการตั้งแต่เกิด ส่วนพ่อเสียชีวิตอุบัติเหตุด้วยรถยนต์เมื่อเดือนส.ค.ที่แล้ว ส่วนแม่ก็เพิ่งผ่าตัดสมองมา

ส่วนน.ส.นิค (นามสมมติ) แม่ของน้องคนดังกล่าว เปิดเผยว่า รู้ข่าวว่าลูกไปด่าคนอีสานประมาณ 1 ทุ่มเมื่อวาน ลูกสาวคนนี้ลูกสาวคนเล็ก ไปเรียนอยู่พัทยา พอแม่กลับมาที่บ้านเกิดที่อุดรเขาไม่ได้กลับมาด้วย เขาเป็นคนมีความคิดของตัวเอง หลังรู้ข่าวแม่เสียใจเมื่อคืนนอนไม่หลับทั้งคืน แม่ขอโทษสังคมด้วย ลูกทำอะไรไม่รู้จักคิด แม่เสียใจมากอาจจะเป็นเพราะตนเองลูกมาไม่ดี แต่ไม่เคยสอนให้ลูกแบบนั้น อยากจะวอนสังคมให้อภัย ขอโทษแทนลูกที่พูดไปแบบนั้น

ขณะที่ชาวบ้านหลายคน มองเรื่องกลุ่มคนด่าคนอีสาน โดยบอกว่า รู้สึกไม่พอใจ คนอีสานเป็นคนใจดี จริงใจ มีมิตรที่ดีต่อคนทุกภาค ตัวน้องเขาก็เป็นคนอีสานไม่น่าจะดูถูกกันเลย เห็นใครก็เรียกกินข้าวด้วย เป็นคนมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี แบ่งปันกัน รักกันไม่ใจดำด้วย ก็อยากให้น้องเขาออกมาขอโทษหากทำผิดอะไรไปแล้ว อาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็ได้คนอีสานเป็นคนให้อภัย

บอลวด เดือดสนั่นโลกโซเชียลด่าแรงคนอีสานแม่ร่ำไห้ยกมือไหว้ขอโทษแทนลูกสาวคาดรู้เท่าไม่ถึงการณ์

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำให้คุณ