ปลอมรายวัน!สภ.ภูธรพนัสนิคมเปิดบัญชีไลน์เพื่อรับชำระเงินค่าปรับตามใบสั่งfood panda สมัคร

food panda สมัคร

ปลอมรายวัน!สภ.ภูธรพนัสนิคมเปิดบัญชีไลน์เพื่อรับชำระเงินค่าปรับตามใบสั่งfood panda สมัคร

วันที่ 7 พ.ย. 64 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก เปิดเผยว่า ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับการยืนยันข้อมูลว่าเป็นข่าวปลอมกรณีที่มีการแชร์ข้อมูลในสื่อออนไลน์ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง สภ.ภูธรพนัสนิคม เปิดบัญชีไลน์ เพื่อรับชำระเงินค่าปรับตามใบสั่ง และเรื่องคดีต่างๆ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย สถานีตำรวจภูธรพนัสนิคม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

กรณีการโพสต์ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการร่วมมือระหว่าง DHL กับ สภ.ภูธรพนัสนิคม ในการรับชำระเงินค่าปรับตามใบสั่ง และเรื่องคดีต่างๆ โดยให้ติดต่อข้อมูลผ่านไลน์ชื่อ “สภ.ภูธรพนัสนิคม” หรือโทร +0038461222 (สน.) 063-214-4934 (DHL) นั้น

ทางสถานีตำรวจภูธรพนัสนิคม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ตรวจสอบ และชี้แจงข้อเท็จจริงว่า LINE Official Account ที่ใช้ชื่อว่า “สภ.ภูธรพนัสนิคม” เป็นไลน์ปลอม โดยสถานีตำรวจภูธรพนัสนิคม ไม่มีนโยบายตั้งกลุ่มไลน์เพื่อรับชำระเงินค่าปรับ และไม่มีนโยบายตั้งกลุ่มไลน์รับชำระค่าปรับเข้าบัญชีบุคคล หรือ หน่วยงาน หรือ องค์กร อื่นตามที่แอบอ้างแต่อย่างใด

ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากสถานีตำรวจภูธรพนัสนิคม สามารถติดตามได้ที่เฟซบุ๊ก “สภ.พนัสนิคม” หรือโทร 038 461 359

food panda สมัคร ปลอมรายวัน!สภ.ภูธรพนัสนิคมเปิดบัญชีไลน์เพื่อรับชำระเงินค่าปรับตามใบสั่ง

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำให้คุณ